Cách Kiểm Tra Xem Máy Tính Của Bạn Có Chạy Được Windows 11 Hay Không

Yêu cầu TPM của Windows 11 đang khiến mọi người bối rối – những điều bạn cần biết

Việc tiết lộ Windows 11 hôm nay bao gồm tin tức rằng Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0 sẽ là một trong những yêu cầu hệ thống để nâng cấp lên Windows 11. Điều này gây ra rất nhiều nhầm lẫn khi người dùng tìm kiếm để tìm hiểu xem hệ thống của họ có đáp ứng các yêu cầu hay không. . 

Windows 11

Chúng tôi đã nói chuyện với Microsoft để làm rõ chính xác các yêu cầu là gì và chúng tôi có thể giúp hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn có thể chạy Windows 11 hay không.

Các yêu cầu phần cứng cơ bản không loại trừ bất kỳ hệ thống hiện đại nào. Bạn phải có ít nhất bộ xử lý lõi kép 1GHz 64-bit, 4GB RAM và ít nhất ổ cứng 64GB. Màn hình của bạn phải có kích thước ít nhất là 9 inch với độ phân giải 720p trở lên. Cạc đồ họa của bạn cần phải tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0.( với cấu hình yêu cầu như trên thì gần như tất cả laptop hay pc hiện nay đều đủ điều kiện của microsoft cho windows 11)

Win 11

Đó là yêu cầu Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0 đang gây ra tất cả sự nhầm lẫn. Đây là một yêu cầu trong hệ thống Windows kể từ năm 2016, vì vậy nếu máy tính xách tay Windows của bạn được phát hành gần đây hơn cuối năm 2016, bạn sẽ có TPM 2.0, đây là mối quan tâm nhiều hơn đối với người dùng máy tính để bàn có xu hướng cập nhật ít thường xuyên hơn. 

Tin tốt là bạn không cần phải xem kỹ các thông số kỹ thuật của mình hoặc cố gắng nhớ chính xác thời điểm bạn mua máy tính xách tay để tìm ra điều này, Microsoft đã phát hành một ứng dụng tiện dụng sẽ nhanh chóng chạy kiểm tra để xác minh xem hệ thống của bạn có đáp ứng tất cả các các yêu cầu cần thiết.

Chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC trực tiếp từ Microsoft. Chọn để chạy ứng dụng ngay lập tức và ở trên cùng, bạn sẽ thấy một biểu ngữ có nội dung “Giới thiệu Windows 11.” Nhấp vào nút “Kiểm tra ngay” và nó sẽ xác minh xem máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn đã sẵn sàng chạy Windows 11 hay chưa.

Windows 11 Saolaptop

Nếu hệ thống của bạn không vượt qua được kiểm tra và bạn biết rằng nó đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu phần cứng cơ bản, thì yêu cầu TPM thường là thủ phạm.

Yêu cầu TPM 2.0 cũng có thể được đáp ứng với TPM dựa trên phần sụn mà Intel và AMD đã tích hợp vào bộ vi xử lý của họ. Một lần nữa, đây chủ yếu sẽ là một vấn đề đối với người dùng máy tính để bàn, nhưng nếu bạn cần kiểm tra, bạn sẽ thấy nó trong AMD CPU fTPM hoặc dưới dạng Công nghệ tin cậy nền tảng Intel (IPTT), hãy đảm bảo điều này được bật trong BIOS. 

Để kiểm tra xem TPM hoặc IPTT có được bật trên hệ thống của bạn hay không, chỉ cần nhấn giữ F2 trong khi khởi động và sau đó điều hướng đến tab Bảo mật. Tìm danh sách cho TPM hoặc IPTT và xác minh rằng chúng được chuyển sang “Đã bật”. Nếu bạn phải bật tính năng này thì hãy thử chạy lại kiểm tra.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ của chúng tôi xem máy tính của bạn có chạy được windows 11 không thì liên hệ chúng tôi giúp đỡ hoàn toàn miễn phí nhé. Cảm ơn các bạn

  • Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 9h sáng đến 9h tối

 

0/5 (0 Reviews)