Giá Surface Pro 8 và tính khả dụng

Microsoft Surface Pro 8: Tin đồn, ngày phát hành, giá cả và những gì chúng tôi muốn

Microsoft Surface Pro 8 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2021 sau khi đại dịch covid 19 dường như đã đẩy ngày phát hành qua năm 2022. Cho đến nay, không có nhiều tin đồn lưu hành, nhưng những tin đồn đã được phát hành cho chúng ta một bức tranh tốt về những gì Surface Pro 8 sẽ là tất cả về. 

Năm ngoái, microsoft đã mang đến cho chúng ta surface pro 7, mang lại hiệu suất nhanh hơn so với những người tiền nhiệm của nó nhưng lại phải trả giá bằng thời lượng pin. Đó là một thiết bị tốt – và thậm chí là một trong những máy tính bảng và máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất – nhưng chúng tôi mong đợi sẽ thấy những cải tiến trên mọi mặt, từ thiết kế đến tốc độ và độ bền. Kỳ vọng của chúng tôi chỉ tăng cao khi Microsoft chọn phát hành surface pro 7 plul , phiên bản doanh nghiệp của Surface Pro 7, thay vì Surface Pro 8. Microsoft sẽ cảm thấy áp lực hơn để làm cho nó phù hợp . 

Máy tính bảng Surface Pro của Microsoft rất phổ biến trong giới sinh viên và người dùng doanh nghiệp, những người thường xuyên di chuyển. Chúng cung cấp hiệu suất cấp máy tính xách tay trong một hệ số dạng máy tính bảng siêu di động. Khi bạn cần hoàn thành công việc, chỉ cần bấm vào bàn phím có thể tháo rời (tùy chọn) và về cơ bản bạn đang làm việc trên máy tính xách tay. 

Năm ngoái, Microsoft đã thử nghiệm dòng Surface Pro của mình bằng cách thêm surface pro x sq2 vào hỗn hợp, nhưng chúng tôi không quá vui mừng về nó. Mặc dù nó có thiết kế đẹp nhất so với bất kỳ máy tính bảng Surface nào, nhưng các vấn đề về hiệu suất và khả năng tương thích ứng dụng vẫn đè nặng nó. Surface Pro 8 có cảm giác như một sản phẩm quan trọng của Microsoft sau Surface Pro X đáng thất vọng và Surface Pro 7 được chứng minh là có giá trị kém hơn so với người tiền nhiệm của nó. 

Surface Pro 8 Saolaptop

Giá Surface Pro 8 và tính khả dụng 

Chúng tôi sẽ không tìm hiểu giá chính thức và tính khả dụng của Surface Pro 8 trong ít nhất vài tháng nữa, nhưng dữ liệu lịch sử có thể đưa chúng tôi đến sân chơi bóng. 

Microsoft từng phát hành máy tính bảng Surface Pro mới cứ sau 1,5 năm – một chiếc vào tháng 10, chiếc kế nhiệm vào tháng 6 năm sau, v.v. Xu hướng đó đã kết thúc vào năm ngoái với Surface Pro 7, được phát hành vào tháng 10, khoảng một năm sau Surface Pro 6. 

Ban đầu, chúng tôi dự kiến ​​Microsoft sẽ tiếp tục xu hướng này, trừ bất kỳ sự chậm trễ nào nữa (có thể do virus covid 19 gây ra). Tuy nhiên, tháng 10 năm 2020 đến và đi mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của Surface Pro 8.  cho thấy sự ra mắt vào tháng 9 năm 2021, có thể vào tháng 10 hoặc tháng 11. Nếu suy đoán trở thành sự thật, nó có nghĩa là khoảng cách 2 năm giữa các bản phát hành. 

Chúng tôi cảm thấy khá tự tin khi đoán giá của Surface Pro 8, mặc dù chúng còn lâu mới phát hành. Microsoft giữ giá máy tính bảng Surface Pro khá nhất quán, vì vậy họ có thể nhắm mục tiêu cùng một đối tượng mỗi năm. 

Với suy nghĩ đó, hãy xem Surface Pro 7 để biết các gợi ý. Mẫu mới nhất có giá khởi điểm 749 USD cho phiên bản Core i3 và lên đến 2.299 USD cho cấu hình Core i7 với ổ SSD 1TB. Đối với chúng tôi, điểm hấp dẫn nằm ở mức trung bình, khoảng 1.199 đô la (Core i5, 8GB RAM, 256GB SSD). Tất nhiên, Signature Type Cover có giá cao hơn ($ 159) và Surface Pen ($ 99) cũng vậy. 

Chúng tôi hy vọng Surface Pro 8 sẽ hạ cánh ở cùng mức giá khởi điểm 749 đô la và lên đến hoặc cao hơn 2.000 đô la khi giá bán tối đa. Giá khởi điểm thấp hơn có vẻ khó xảy ra (trừ khi Microsoft hợp tác với AMD) và sẽ cần một cuộc đại tu nghiêm túc và một số tính năng tương lai, như 5G (hoặc 4G LTE), để khiến chiếc máy tính bảng này có giá hơn hai nghìn đô la.

Surface Pro 8 Hcm

Thiết kế và tính năng của Surface Pro 8

Hình ảnh của Surface Pro 8 (và Surface Laptop 4) đã bị rò rỉ trực tuyến vì thiết bị này đã được chứng nhận ở Hàn Quốc. Người dùng Twitter cho biết hình ảnh của các thiết bị cho thấy chúng được chứng nhận theo số model 1950 (Surface Laptop) và 1960 (Surface Pro), khớp với số model được Windows Central phát hiện. 

Các tin xấu? Hai thiết bị trông giống hệt với các phiên bản trước, cho thấy Surface Pro 8 sẽ là một bản cập nhật thế hệ nhỏ. Tin tức thú vị? Windows Central gợi ý rằng Microsoft có thể chỉ cần đặt tên chúng là “Surface Pro mới” và “Surface Laptop mới.” 

Trong số những tin đồn mới nhất là Surface Pro 8 sẽ có những cải tiến về thiết kế nhưng không phải là một cuộc đại tu lớn. Chúng tôi hy vọng điều này ít nhất có nghĩa là máy tính bảng sắp tới sẽ có viền mỏng hơn để phù hợp với ngoại hình của các đối thủ cạnh tranh hiện đại hơn. 

Trước đây, một số bằng sáng chế của Microsoft đã khiến mọi người hào hứng với Surface Pro 8. Trước khi tiếp tục, tôi nên khuyên bạn rằng bằng sáng chế hiếm khi biến thành sản phẩm hữu hình và những bằng sáng chế mà tôi sắp mô tả còn khá xa. 

Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy những gì đang diễn ra trong tâm trí các nhà phát minh của Microsoft nếu những ý tưởng kỳ lạ này có thể tiến lên phía trước. 

Bằng sáng chế đầu tiên mô tả một máy tính bảng Surface Pro với các tấm pin mặt trời được nhúng vào chân đế để kéo dài tuổi thọ pin. Một bức ảnh cho thấy Surface Pro có bàn phím đi kèm được sạc bằng bốn tấm pin mặt trời gắn ở phía sau chân đế của nó. Một phương pháp khác được mô tả trong bằng sáng chế sẽ sạc thiết bị Surface trực tiếp.

Bạn thậm chí sẽ không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì các tấm pin mặt trời dường như hoạt động với ánh sáng nhân tạo. Tốt hơn, chân đế có thể xoay để các tấm hướng thẳng vào nguồn ánh sáng. 

Một lần nữa, đây là một khái niệm khá cấp tiến nên khả năng nó nhìn thấy ánh sáng (xin lỗi, tôi phải làm vậy) là rất nhỏ. Nhiều khả năng là một khái niệm được mô tả trong một bằng sáng chế khác của Microsoft, trong đó loa được gắn vào mặt sau của Type Cover. 

Những hạn chế về mặt vật lý giới hạn kích thước loa của máy tính bảng, nhưng sử dụng vỏ máy là một cách thông minh để thêm nhiều bất động sản vào hoạt động. Như được mô tả trong bằng sáng chế, vỏ máy sẽ hoạt động khi mở và đóng và loa sẽ hướng ra ngoài khi chân đế hoạt động.

Surface Pro 8

Nhiều khả năng Surface Pro 8 sẽ giữ nguyên thiết kế cũ như Surface Pro 7 với viền màn hình dày. 

Microsoft đã giữ màn hình 12,3 inch trên Surface Pro, nhưng chúng ta có thể thấy nó được mở rộng với Surface Pro 8, đặc biệt nếu các viền được giảm bớt. Có thể Microsoft sẽ chọn cùng một bảng điều khiển 13 inch, 2880 x 1920 pixel trên Surface Pro X, nhưng một lần nữa, chúng tôi chỉ đang suy đoán. 

Surface Pro 8 dự kiến ​​sẽ đi kèm với bộ vi xử lý Core-U thế hệ thứ 11 (Tiger Lake) mới nhất của Intel và đồ họa Iris Xe. Các tin đồn gợi ý về 8GB RAM cho mô hình cơ sở, một bản nâng cấp từ 4GB có sẵn trong phiên bản trước. Chúng tôi cũng đã thấy các báo cáo về mô hình Core i7 có RAM lên đến 32 GB.

Ngoài ra, Microsoft có thể chọn trì hoãn việc ra mắt các CPU thế hệ tiếp theo,

Bất kể Surface Pro 8 sẽ đóng gói chip Tiger Lake hay thứ gì đó mới hơn, chúng ta có thể mong đợi thấy các biến thể Core i3, Core i5 và Core i7 của CPU. 

Thời lượng pin lâu hơn: Nói thì dễ hơn làm. Hoặc là nó? Bởi vì Microsoft đã phát hành Surface Pro 6 với thời lượng pin hơn 9 giờ chỉ để lùi lại một bước với Surface Pro 7. Với thời lượng pin khoảng 8 giờ, mẫu mới nhất không cắt giảm nó. Chúng ta cần thấy Surface Pro 8 đạt mốc 9 giờ đó, nếu không nó có thể gặp sự cố.

Bàn phím và bút bao gồm: OK, vì vậy điều này không xảy ra. Dù sao thì tôi cũng muốn giới thiệu nó vì Microsoft tiếp thị Surface Pro như một chiếc máy tính có thể chuyển đổi nhưng chỉ bán nó như một chiếc máy tính bảng. Bàn phím Type Cover là điều khiến Surface Pro trở thành một sản phẩm hấp dẫn như vậy. 

SSD nhanh hơn: Hiệu suất của Surface Pro 8 không phụ thuộc hoàn toàn vào Microsoft. Công ty sẽ sử dụng CPU Intel hoặc AMD mới nhất và hy vọng nó sẽ hoạt động tốt. Những gì có trên Microsoft là sử dụng SSD nhanh trong Surface Pro, điều mà hãng đã thất bại trong những năm gần đây. Để tăng thêm sự xúc phạm cho thương tích, Microsoft tính phí một cánh tay và một chân để mở rộng bộ nhớ. Đối với Surface Pro 8, chúng tôi muốn thấy các tùy chọn lưu trữ nhanh hơn, rẻ hơn (chúng tồn tại, hãy tin tưởng chúng tôi). 

 

 

0/5 (0 Reviews)